ĐẶC SẢN NA HANG

TÁO MÈO KHÔ NGÂM RƯỢU

Táo mèo hay còn có tên gọi quả sơn tra là loại có có vị chua chát, thơm, tính ấm mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Khi táo mèo được phơi khô,ngâm cùng rượu, chúng lại càng phát huy tốt công dụng của mình, kết hợp với rượu làm nguồn dẫn giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. 
Rượu ngâm táo mèo

Táo mèo ưa dùng để ngâm rượu, ngâm đường uống giải nhiệt, làm giấm táo mèo, hay làm ô mai. Là loại quả thường vào mùa vào tháng 7 đến tháng 11 đôi khi cuối vụ vào tháng 12 vẫn có ít táo mèo núi đá rất hiếm.
Táo mèo phơi khô
CÔNG DỤNG: 
Theo các nghiên cứu về đông y Loại quả này thuộc loại quy can, có vị chua chát, tì vị, tính ấm là vị thuốc quý giúp điều trị các rối loạn về tiêu hóa, giảm cân, giảm mỡ trong máu huyết áp cao..
- Thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe
- Phòng ngừa bệnh tim mạch
- Giảm mỡ máu
- Kích thích hệ tiêu hóa, phòng tránh đầy bụng, khó tiêu
- Ngăn ngừa bệnh đái tháo đường
- Tăng cường trí nhớ
CÁCH DÙNG: 
Mỗi kg táo mèo khô có thể ngâm được 5 lít rượu. Chọn các loại rượu gạo nấu khoảng 40 – 50 độ và là rượu mới nấu, còn gắt. Không dùng rượu thấp hơn 37 độ vì sẽ khiến bình rượu mất đi độ thơm ngon.
Ngâm táo mèo cùng rượu trong bình thủy tinh sau khoảng 100 ngày là có thể dùng được. Nếu có thời gian ngâm lâu hơn, rượu sẽ càng ngấm và thơm.
Ngoài ngâm rượu, táo mèo khô còn có thể làm giấm táo, sắc nước uống hàng ngày hay làm ô mai táo mèo thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Táo mèo tươi
***************
ĐẶT HÀNG LIÊN HỆ: 
Fb: Lê Quang Sáng (Đặc Sản Na Hang) 
Đc: Tổ 17 TT Na Hang, Na Hang, Tuyên Quang 
Hotline: 0974.009.399
Từ khóa: Táo mèo khô, tao meo kho, tao meo, táo mèo, táo mèo ngâm rượu, hướng dẫn ngâm rượu táo mèo, bán táo mèo, cộng dụng của táo mèo
-->