ĐẶC SẢN NA HANG

NỤ BAO TỬ TAM THẤT

Nụ bảo tử tam thất hay còn gọi là nụ non hoa tam thất, là một trong những bộ phận của cây hoa tam thất, rất tốt cho sức khỏe, giúp an thần, ngủ ngon
Đặc biệt đối với những người mất ngủ, khó ngủ, nụ bao tử tam thất khác với nụ hoa tam thất, hoa tam thất bởi đặc điểm là trong quá trình thu hái được lựa chọn những nụ tam thất còn non chưa nở thành hoa. 
Khoảng thời gian thu hái nụ non bao tử tam thất trong năm bắt đầu từ mùa hè khoảng tháng 6, 7, 8. Nụ bao tử tam thất được chề biến và lựa chọn những loại nụ tam thất còn non rất tỉ mì và kỳ công.

Quá trình lựa chọn những nụ tam thất tỉ mỉ là vậy nhưng phải đến giai đoạn chề biến thành phẩm. Những ngày mưa gió, ẩm ướt không thể thu hoạch nụ bao tử tam thất được, mà người dân còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, nắng đẹp. Nụ bao tử tam thất được phơi hóng gió, đảm bảo lên màu đẹp tự nhiên, chỉ cần sai xót trong quá trình này thôi là mọi công sức lao động, sản phẩm sẽ bị hỏng. 
1. Đặc điểm nụ bao tử tam thất: 
- Là Nụ non hoa tam thất
- Màu sắc tự nhiên, không phơi nắng mà được hóng gió để khô
- Mùi thơm đặc trưng của cây hoa tam thất. 
- Màu nước nụ hoa tam thất khi hãm nước sôi có màu vàng óng.
- Khi uống có đắng mát, đọng lại cổ họng vị ngọt
2. Công dụng nụ bao tử tam thất: 
- Giúp điều hòa cơ thể, người bị huyết áp cao, mất ngủ
- Nụ bao tử tam thất giúp an thần, giảm strees cho cơ thể. 
- Giải độc, mát gan, giúp tinh thần sảng khoái, ngủ ngon. 
- An thần, ăn ngon miệng.
3. Cách dùng: Sử dụng 8 – 10 bông nhỏ, tráng qua nước sôi, ủ 5 – 10 phút sử dụng, uống trà nụ non bao tử tam thất mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.

HỎI ĐÁP THÊM VỀ NỤ BAO TỬ TAM THẤT XIN  LIÊN HỆ: 
ĐẶC SẢN NA HANG – Hotline: 0974.009.399
(DACSANNAHANG.VN)
Từ khóa: đặc điểm nụ bao tử tam thất, nụ bao tử tam thất là gì?, cách sử dụng nụ bao tử tam thất hiệu quả, nụ bao tử tam thất mua ở đâu
-->